[ MK-JOB ] ตลาดงานออนไลน์'s Archiver

J-RC กระทู้เมื่อ 11-3-2010 16:03

เทคนิค เทพ!!! ทะลุเว็บที่ Block ห้ามการคลิ๊ก (click) ขวา

ทิปเล็กที่มีมาฝากเพื่อนๆ วันนี้คือเทคนิคเล็กน้อย! วิธีทะลุเว็บที่ห้ามคลิกขวา คิดว่าเพื่อนๆ หลายๆ ท่านอาจจะเคยพบเห็นเว็บไซต์ที่ไม่ให้เราคลิกขวาบนเว็บของเค้า และบางเว็บก็อาจจะพ่วงไปถึงการป้องกันการ save file ลงเครื่องไปด้วยซึ่งเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้เป็นเรื่องที่ธรรมดามากเพราะว่า เว็บเหล่านี้อาจมี ทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆที่ไม่อยากให้เผยแพร่ออกไปโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตเขา จึงป้องกันขึ้นมาแต่ว่าถ้าเกิด เราสังเกตดูดีๆก็จะรู้ได้ทันทีว่า ทางเว็บใช้ JavaScript ในการ block การ click ขวาของเรา..ใจร้ายจัง แล้วจะทำยังไงดีล่ะทีนี้ถ้าจะ Save รูปซักกะหน่อย! แต่คลิกขวาก็ไม่ได้ .. เอาล่ะครับในเมื่เขาใช้ JavaScript เป็นตัว block เราก็จะปิดมันซะเลย โดยและเมื่อเราไม่ยอมให้มีการ run JavaScript บนเครื่องของเราทางเว็บก็ป้องกันอะไรเราไม่ได้เพราะนี้จึงเป็นเหตุให้เราทะ ลุำการ block click ขวาได้อย่างง่ายดายนั่นเองครับ

การปิด Java ในส่วนของ IE:
1.สมมุติ ไปเจอเว็บประเภทนี้เข้าให้ block click ขวากดยังไงก็ไม่ได้ซักที (*** ขอยกตัวอย่างเว็บนี้นะครับ >>> [url]http://www.serebii.net/index2.shtml[/url] <<< ซึ่ง block การ click ขวาของเรา ***)

2. เข้าไปที่ Tools > Internet option

3. เข้าไปที่ Tab Security แล้วเลือกที่ custon level... จะปรากฏหน้าต่างนี้ขี้นมาหาตรงที่ Scripting Java applets เลือกตรงที่ disable และเลือกตรง ที่ Active script ให้กลายเป็น disable เช่นกัน

4. จากนั้นให้ปิดหน้าต่าง Browser แล้วเข้าไปที่เว็บนั้นอีกครั้ง เราก็คลิกขวาได้แล้วครับ  new

การปิด Java ในส่วน Firefox:

*** ผมจะขอพูดถึงหมาย่างไฟด้วยเมนูภาษาไทยนะครับ ***
1. เครื่องมือ > ตัวเลือก

2. หน้าต่างตัวเลือกจะแสดง > ไปที่ Tab เนื้อหา

3. หาดูจะมีที่เขียนว่า เปิดใช้งานจาวาสคริปต์ให้นำเครื่องหมายถูกด้านหน้าออกและคลิกตกลงได้เลยครับ

คิด ว่าคงไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ  

หมายเหตุ: การปิดการทำงานของ JavaScript ใช่ว่าจะดีนะครับ เพราะจะมีเว็บไซต์หลายๆ เว็บต้องทำงานร่วมกับ JavaScript ที่เห็นชัดๆ ก็พวก Free E-Mail ทั้งหลาย ดังนั้นใช้วิธีนี้เมื่อคราวที่จำเป็นเท่านั้นนะครับ

ปล. ผลข้างเคียงอาจมีบ้างครับ คืออาจทำให้เราต้องเสี่ยงกับไวรัสที่แฝงอยู่ตามเว็บต่างๆ มากขึ้นเพราะการปิด Security ของ Browser ก็เหมือนกับการเปิดช่องโหว่ให้ไวรัสโจมตีเราได้นั่นเองครับ

>:(  >:(  >:(  >:(  >:(

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Pundao.com