วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

ทำไมมีแอนตี้ไวรัสแล้ว ยังติดไวรัสได้อีก?

วันนี้จะมาตอบคำถามกับปัญหาที่หลายๆคนคง ค้างคาใจกันนะครับว่า ไวรัสทั้งหลายที่วิ่งกันสนุกสนานอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเนี่ย มันเข้ามาได้ยังไงกัน แอนตี้ไวรัสเราก็มีแล้ว ทำไมมันถึงยังเข้ามาได้อีกกันนะ อืมมมม

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักไวรัสสักหน่อยดีกว่า

ไวรัสคอมพิวเตอร์คืออะไร

ข้อมูล บางส่วนจาก วิกิพีเดีย ให้ความหมายไว้ว่า ไวรัสคอมพิวเตอร์ (computer virus) หรือเรียกสั้นๆว่า ไวรัส คือ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่บุกรุกเข้าไปในเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับความ ยินยอมจากผู้ใช้ ส่วนมากมักจะมีประสงค์ร้ายและสร้างความเสียหายให้กับระบบของเครื่อง คอมพิวเตอร์นั้นๆ

ปัญหาที่สำคัญก็คือ แล้วถ้าฉันมีแอนตี้ไวรัสแล้วล่ะ ทำไมมันยังเข้ามาได้อีก

คำ ตอบสำหรับคำถามนี้ สามารถแตกยอดเป็นหลายๆปัจจัยมากมายเลยครับ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วทราบหรือไม่ว่า ปัจจัยสำคัญที่สุดก็คือ คุณผู้ใช้นั่นเอง
อ้าว ยังไงกันล่ะนี่ อธิบายง่ายๆครับ ปกติไวรัสนั้นก่อนมันจะเข้ามายังเครื่องของเราได้ มันก็จะต้องมีเงื่อนไขการเข้ามาครับ แอนตี้ไวรัสนั้นทำหน้าที่เหมือนเกราะกำบังให้กับเราก็จริง แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะสามารถกันอันตรายทุกอย่างให้คุณได้ ผู้ใช่ส่วนมากจะให้ความไว้วางใจในระบบแอนตี้ไวรัสมากเกินไป จนคิดว่ามันจะต้องทำงานให้อัตโนมัติเสมอๆ ใช่ครับมันอาจจะทำงานให้เองได้ แต่ไม่ทุกกรณีเสมอไป เนื่องจากไวรัสมีมากมาย และผู้สร้างไวรัสเหล่านี้ก็หาวิธีการหลีกเลี่ยงหลอกล่อ จนบางครั้งระบบแอนตี้ไวรัสก็ออกอาการ มึน ได้เหมือนกัน

ดังนั้นวิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดก็คือความไม่ประมาทครับ ทำได้ง่ายๆคือ

1. ศึกษาวิธีการใชงานเบื้องต้นของแอนตี้ไวรัสที่ใช้อยู่

2. ไม่ว่าคุณจะนำไฟล์งานมาจากที่ใดก็ตาม จากอินเทอร์เน็ท จากแฟลชไดร์ฟ หรือจากที่อื่น ต่อให้คุณมั่นใจแค่ไหน ให้กดสแกนซ้ำอีกครั้งหนึ่ง

3. หมั่นทำการอัพเดทระบบแอนตี้ไวรัสของคุณอยู่เสมอๆ เพื่อให้แอนตี้ไวรัสรู้ทันไวรัสใหม่ๆที่เกิดขึ้น

4. พยายามอย่าดาวน์โหลดไฟล์แปลกๆจากอินเทอร์เน็ท เพราะมักตกเป็นเป็นเป้าหมายจากผู้สร้างไวรัสอยู่เสมอๆ

วันนี้ก็คงมาแนะนำเบื้องต้นเท่านี้ก่อนนะครับ อาจจะพอเห็นภาพขึ้นมาบ้าง(รึเปล่า 555 )

ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

TOP

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง