วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

สอบผ่านภาค ก ได้หลายครั้ง และได้หนังสือรับรองภาค ก หลายใบจะใช้ใบไหนในการคิดคะแนน

คำถาม : กรณีที่สอบผ่านภาค ก. ได้หลายๆ ครั้ง และได้หนังสือรับรองผลการสอบผ่านภาค ก. หลายใบจะใช้หนังสือรับรองฯ ของ ก.พ. ใบไหนในการคิดคะแนนสอบ

คำตอบ :  สำนัก งาน ก.พ. จะออกหนังสือรับรองผลการสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป(ภาค ก.) ของ ก.พ. ให้แก่ผู้ที่สอบผ่านเกณฑ์ ร้อยละ 60 และได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้สอบผ่าน ภาค ก. ของ ก.พ. ในการสอบแข่งขันเข้ารับราชการของส่วนราชการต่าง ๆ โดย ก.พ.มอบให้แต่ละส่วนราชการเป็นผู้ดำเนินการสอบแข่งขันฯ ในกรณีที่ท่านสอบผ่านภาค ก. ของ ก.พ. หลายครั้ง ย่อมจะได้รับหนังสือรับรองฯ มากกว่าหนึ่งใบ

อนึ่ง การขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้จะกำหนดไว้ดังนี้ “การขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ จะเรียงลำดับที่จากผู้สอบได้คะแนนรวมของภาคความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะ ตำแหน่ง (ภาค ข.) และภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค.) สูงสุดลงมาตามลำดับ ในกรณีที่มีผู้สอบได้คะแนนรวมเท่ากัน จะให้ผู้สอบได้คะแนนภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค.) มากกว่าเป็นผู้อยู่ในลำดับที่สูงกว่า และหากได้คะแนนสอบภาค ค. เท่ากันอีก ก็ให้ผู้ได้รับเลขประจำตัวสอบก่อนเป็นผู้อยู่ในลำดับที่สูงกว่า”

ดังนั้น ท่านจะนำใบภาค ก. ของ ก.พ. ในการสอบของส่วนราชการใด มาใช้สมัครสอบเข้ารับราชการ ในส่วนราชการต่าง ๆ ตามที่ส่วนราชการนั้น ๆ ประกาศรับสมัครสอบ ย่อมไม่แตกต่างกัน เพราะการขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ ไม่ได้นำคะแนน ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) มาพิจารณาในการเรียงลำดับที่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงาน ก.พ.
  1. http://www.ocsc.go.th/ocsccms/frontweb/view.jsp?module=question&questionID=que0013675
คัดลอกไปที่คลิปบอร์ด

ขอเพิ่มเติมนิดหนึ่งครับ  กรณีการคิดคะแนนเป็นอย่างที่ชี้แจงในข้างต้น  แต่การสอบผ่านหลาย ๆ ครั้งเนี๊ยะไม่สามารถดำเนินการได้ครับ  เพราะว่า  ก.พ.  จะออกใบภาค ก.  ให้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นครับ

TOP

ขอเพิ่มเติมนิดหนึ่งครับ  กรณีการคิดคะแนนเป็นอย่างที ...
ต้นฉบับโพสโดย ปรีชา เมื่อ 2010-3-24 09:46


จะเป็นกรณี ก่อนหน้านี้ครับ ที่ส่วนราชการอื่น อาทิเช่น สรรพสามติ เปิดสอบโดยมี ภาค ก ด้วยครับ

TOP

แจ่มครับ แจ่มจริง ขอบคุณมากๆ คับ

TOP

ตอบกลับ 1# MK-JOB

TOP

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง