วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

อยากถามเกี่ยวกับการขึ้นบัญชีและเรียกใช้บัญชีของตัวสำรองนะครับ

ใครพอจะทราบกระบวนการเหล่านี้บ้างนะครับ

ในกรณีที่เราติดรายชื่อตัวสำรองหลังจากสอบสัมภาษณ์ไปแล้ว รายชื่อที่เป็นตัวสำรองเหล่านี้สามารถนำไปใช้งานดังต่อไปนี้
1 กรณีคนที่เป็นตัวจริงลาออกไปก่อนหรือมีคนเกษียณอายุออกไป และรายชื่อนั้นยังไม่หมดอายุ ทางหน่วยงานเจ้าของรายชื่อก็จะเรียกรายชื่อตัวสำรองมาเข้ารับการบรรจุใหม่ใช่ไหมครับ ซึ่งกรณีนี้ทางหน่วยงานดังกล่าวจะมีการแจ้งมายังรายชื่อสำรองเหล่านั้นหรือเปล่า หรือว่าเจ้าของรายชื่อสำรองเหล่านี้ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันเองนะครับ (ถ้าต้องติดตามเอง แล้วเราจะไปทราบได้อย่างไรนะครับ)

2 กรณีที่หน่วยงานอื่นต้องการใช้รายชื่อสำรองเหล่านี้ สามารถทำได้หรือไม่ เคยอ่านเจอในประกาศว่ารายชื่อสำรองเหล่านี้หน่วยงานอื่นสามารถนำไปใช้ได้ แต่ประกาศดังกล่าวจะต้องระบุว่าให้หน่วยงานอื่น (หน่วยงานที่ 2) นำไปใช้ ถ้าไม่ได้ระบุไว้แล้ว หน่วยงานอื่นจะสามารถใช้รายชื่อตัวสำรองเหล่านี้ได้ไหมนะครับ

3 ต่อจากกรณีก่อนหน้า กรณีที่หน่วยงานอื่นสามารถใช้รายชื่อเหล่านได้ี้ หน่วยงานอื่นจะมีการเรียกบุคคลของรายชื่อสำรองเหล่านี้เข้ารับการสัมภาษณ์หรือไม่นะครับ ถ้ามีจะดำเนินการโดยแจ้งทางโทรศัพท์ไปหรือว่ามีหนังสือไปถึงเจ้าตัวนะครับ และเมื่อกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาทำการสัมภาษณ์แล้ว และได้ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนที่รายชื่อตัวจริงนั้นได้รับการบรรจุไปแน่นอน แต่ในกรณีของคนที่ได้ตัวสำรองของหน่วยงานอื่นนี้ ถ้าประกาศไม่ได้มีการอนุญาตให้หน่วยงานอื่นๆต่อไปสามารถใช้รายชื่อตัวสำรองเหล่านี้ได้ หมายความว่ารายชื่อตัวสำรองเหล่านี้ก็จะตกเป็นของหน่วยงานนี้เพียงหน่วยงานเดียวใช่ไหมครับ แต่ถ้ามีการประกาศให้หน่วยงานอื่นๆใช้ได้ก็สามารถนำเอารายชื่อสำรองเหล่านี้ไปทำการคัดเลือกต่อได้อีก เหมือนอย่างกรณีหน่วยงานแรกใช่ไหมครับ นอกจากนี้รายชื่อต่างๆของตัวสำรองของหน่วยงานที่ 2 นี้จะถูกยกเลิกออกจากรายชื่อตัวสำรองของหน่วยงานที 1 (ก่อนหน้า)ไปด้วย หรือว่า มีรายชื่อเป็นตัวสำรองทั้งของหน่วยงานแรกและหน่วยงานที่ 2 ด้วยนะครับ

4 สำหรับรายชื่อตัวสำรองของหน่วยงานแรกที่ได้ถูกเรียกใช้โดยหน่วยงานที่ 2 นั้นจะมีบางรายชื่อที่ไมได้เป็นทั้งตัวจริงและตัวสำรองของหน่วยงานที่ 2 รายชื่อเหล่านี้จะถูกย้ายกลับไปเป็นรายชื่อสำรองของตำแหน่งที่ได้ทำการรับสมัครของหน่วยงานที่ 1 ก่อนหน้านี้หรือเปล่าครับ หรือว่ารายชื่อเหล่านี้ถ้าไม่ได้ติดทั้งตัวจริงหรือสำรองของหน่วยงานที่ 2 ก็หายออกจากรายชื่อตัวสำรองของหน่วยงานที่ 1 ไปอย่างถาวรเลยนะครับ ต้องทำการสอบใหม่อย่างเดียวใช่หรือไม่นะครับ

มีใครพอเข้าใจกระบวนการดังกล่าวทั้งหมดข้างต้นบ้างนะครับ อ่านแล้วอาจจะงงๆบ้างนะครับบ แต่ประเด็นหลักอยู่ที่รายชื่อตัวสำรองของหน่วยงานที่ 1 กับ 2 และสิทธิของการเป็นตัวสำรองนะครับ

ขอบคุณมากๆครับ

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง