วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

แก้ปัญหา Limited or no connectivity ให้วินโดวส์ XP

แก้ปัญหา Limited or no connectivity ให้วินโดวส์ XP

หลาย คนที่ต่อ LAN โดยใช้ XP อาจจะเคยเจอปัญหา Limited or no connectivity บางคนอาจจะแก้ปัญหาได้ บางคนอาจจะแก้ไม่ได้เลย ปัญหาถือว่าเป็นปัญหาโลกแตก

      สาเหตุนั้นเกิดมาจากเราเตอร์ทำงานผิดพลาด ไม่สามารถแจกไอพีผ่าน DHCP Server ได้ โดยส่วนใหญ่สาเหตุนี้มักจะเกิดกับวง LAN ขนาดใหญ่ บางครั้งทุกเครื่องแอ็กเซสเข้าเราเตอร์พร้อมกัน ก็จะทำให้ DHCP Server ต้องทำงานอย่างหนักจนแจกไอพีไม่ได้ ส่งผลให้เครื่องลูกข่ายต้องแจ้งเตือนปัญหา Limited or no connectivity ขึ้น

      แต่บางทีปัญหานี้ก็ไม่ได้เกิดจากปัญหาเราเตอร์ เพราะบางทีวินโดวส์ก็ติงต๊องเอง วิธีแก้มีอยู่หลายวิธีแต่จะแก้ได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับความชำนาญ แต่ทิปนี้ไม่จำเป็นต้องเชี่ยวชาญอะไรมากมาย เพราะแค่ไปดาวส์โหลดไฟล์ dhcpcsvc.dll ซึ่งเป็นไฟล์ไลบรารีที่จัดการเกี่ยวกับ DHCP Client สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.dll-download.net/down-load-dhcpcsvc.html หลังจากแตกไฟล์ Zip เสร็จจนได้ไฟล์ dll มาแล้วก็ก๊อปปี้ไปทับไฟล์เดิมที่ซึ่งอยู่ในโฟลเดอร์ c:\window\system32\ แล้วรีบูตเครื่องใหม่

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง