วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

Microsoft Silverlight คืออะไร?

มาทำความรู้จักกับ Microsoft Silverlight กันดีกว่าเคยสงสัยบ้างมั๊ยครับ ว่าบางทีที่เราเปิดเว็บไซต์บางเว็บใน Internet Explorerขึ้นมา แล้วจะมีตัวปลั๊กอินให้เราติดตั้ง Microsoft Silverlightซึ่งบางคนก็คลิ้กติดตั้ง บางคนก็ปล่อยผ่านไป เพราะไม่รู้จักจริงๆ ว่าMicrosoft Silverlight คืออะไรกันแน่ จำเป็นต้องติดตั้งจริงมากน้อยแค่ไหน

MicrosoftSilverlight คือตัวปลั๊กอินที่สามารถทำงานข้ามบราวเซอร์ ข้ามแพลตฟอร์มใช้ได้ทั้ง Windows และ Mac OS X รวมไปถึงระบบปฎิบัติการ Linuxที่กำลังร่วมมือในการพัฒนากับทาง Novell อยู่ในตอนนี้เพื่อให้รองรับการทำงานทางด้านมัลติมีเดียบนเว็บไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบมากที่สุด หรือจะบอกว่าเป็นตัวปลั๊กอินที่คล้ายๆ กับAdobe Flash Player ก็ไม่เชิงครับ แถมคุณยังสามารถดาวน์โหลด MicrosoftSilverlight ไปติดตั้งลงในเครื่องของคุณได้ฟรีๆ อีกด้วยไม่เลือกว่าคุณจะใช้เว็บบราวเซอร์ตัวไหน รองรับการใช้งานได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Firefox, Safari หรือ Internet Explorerที่ไมโครซอฟต์ต้องการผลักดันให้เป็นมาตรฐานต่อไปในอนาคตMicrosoft1.jpg
21-8-2009 15:44แม้ว่า Microsoft Silverlight จะเคยออกเวอร์ชัน 1มาแล้วเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2550 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีคนใช้งานน้อยมากๆไม่เป็นที่แพร่หลาย เนื่องจาก Flashยังคงได้รับความนิยมในการทำเว็บไซต์มากกว่า แต่หลังจากที่ MicrosoftSilverlight เวอร์ชัน 2 beta 1 ออกมาให้ดาวน์โหลดแล้วนั้นแสดงว่าไมโครซอฟท์เอาจริงกับการยึดครองส่วนแบ่งตลาดจาก Flashที่มากขึ้นอย่างแน่นอน และเริ่มมีเว็บไซต์ที่นำ Silverlightไปใช้งานกันบ้างแล้ว แม้จะยังไม่แพร่หลายเท่าที่ควร แต่เจ้า Silverlightนั้นก็ให้ความสามารถในการปรับแต่งแก้ไขได้อย่างยืดหยุ่นกับเว็บแอพพลิเคชันที่มีอยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น AJAX, VB, C#,IronPython และ IronRuby ที่ล้วนแล้วใช้งานกันอย่างแพร่หลายบนเว็บไซต์และยังสามารถสร้างระบบ Interactive เพื่อติดต่อกับผู้ใช้ได้อีกด้วย


Microsoft2.gif
21-8-2009 15:44
ซึ่งหากคุณเป็นผู้พัฒนาสร้างเว็บไซต์ แล้วต้องการใช้ Silverlight แทนโปรแกรมFlash แล้วละก็ ต้องมีชุดโปรแกรม Microsoft Expression Studioเป็นตัวสร้างมันขึ้นมานั่นเองครับ โดยเจ้า Siliverlight นี้จะรองรับการสร้างงานกราฟิกหรือแอนิเมชัน แบบ 2D vector ได้หรือจะเป็นการรองรับไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง รวมทั้งการสตรีมไฟล์วิดีโอและเทคโนโลยีใหม่ Deep Zoom ช่วยให้การบราวซ์เว็บเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดและในตอนนี้มีเว็บไซต์ชื่อดังมากมาย ที่นำ Microsoft Silverlightไปใช้งานแล้ว โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา อย่างเช่น ET Online, NBA, BMW,Vodafone หรือแม้แต่ Baidu เว็บเสิร์จชื่อดังของจีนก็นำไปใช้แล้วและไมโครซอฟต์ก็กำลังพยายามขยายการใช้งานออกไปทั่วโลกอย่างแน่นอนหรือคุณจะลองไปเล่นเกมส์ตอบคำถามของไมโครซอฟต์บน www.msdiehardfan.net ที่ได้ใช้ Silverlight ในการพัฒนาเว็บดูแล้วกันครับ


Microsoft Silverlight.jpg
21-8-2009 15:44
เอาเป็นว่าตอนนี้ใครที่บราวซ์เว็บอยู่ แล้วมีปลั๊กอิน Active Xเด้งขึ้นมาที่ด้านบน เพื่อให้ดาวน์โหลดตัวโปรแกรมมาทำการติดตั้งก็ไม่ต้องรีรอหรือกลัวว่าจะเป็นโปรแกรมหลอกลวงนะครับ ติดตั้งได้ทันทีหรือไม่ก็เข้าไปในเว็บไซต์ดาวน์โหลดเอาเองได้เลยรวมถึงการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.microsoft.com/silverlight ก็ได้เช่นกันครับ

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง