วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

การทำให้เครื่องอ่านภาษา ญี่ปุ่น จีน เกาหลีได้ (Read Japan language and other)

การทำให้เครื่องอ่านภาษา ญี่ปุ่น จีน เกาหลีได้ (Read Japan language and other)


การทำให้เครื่องอ่านภาษา ญี่ปุ่น จีน เกาหลีได้ (Read Japan language and other)
ปัจจุบันภาษา ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยอยู่พอสมควร รวมทั้งเว็บไซต์ที่ตั้งใจให้มีภาษาเหล่านี้ และที่ไม่ได้ตั้งใจ (ใส่ไปก่อนอ่านไม่ออกชั่งมัน) หากเครื่องที่ไม่ได้ติดตั้งภาษานี้มาด้วยก็จะเกิดการแสดงผลที่ผิดพลาด เป็นสี่เหลี่ยมบ้าง ภาษาต่างดาวบ้าง ในฐานะที่เราอ่านไม่รู้เรื่องแต่ก็อยากให้มันแสดงผลออกมาอย่างถูกต้อง เรามาดูวิธีติดตั้งกันครับ (เฉพาะผมนะที่อ่านไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ว่าใครบางคน คิกๆๆ)

บอกไว้ก่อนครับว่าการติดตั้งนี้จำเป็นต้องใช้แผ่น Windows ครับ (ในที่นี้จะเป็น XP) ลองเดินไปร้านซ่อมคอมพิวเตอร์แถวบ้านท่าน แล้วลองถามว่า พี่ๆ มีแผ่น Windows อ๊ะปล่าว

ขั้นตอนการติดตั้งมีดังนี้ครับ

ขั้นตอนที่ 1 นำแผ่น Cd Windows ใส่เข้าไปก่อน หากหน้าต่างอะไรแสดงขึ้นมาก็ปิดไปก่อนเลยครับ (Close)ขั้นตอนที่ 2 ไปที่ Start -> Control Panel มองหาไอคอน Regional and Language Options เจอแล้วดับเบิลคลิกเลยครับขั้นตอนที่ 3 แสดงหน้าต่าง Regional and Language Options คลิกที่แท็บ Languages ในส่วนของ Supplemental language support ติ๊กถูกที่ตัวเลือก Install files for East Asian languages แสดงหน้าต่างยืนยัน คลิก OK จากนั้นก็คลิก OK ที่หน้าต่าง Regional and Language Options อีกทีขั้นตอนการติดตั้งก็จะเริ่มขึ้นทันทีครับขั้นตอนที่ 4 หน้าต่างสถานะการติดตั้งจะแสดงขึ้นมา (กด Print Screen ไม่ทันเลยไม่ได้รูป ขออภัยอย่างสูง) ขั้นตอนสุดท้านคลิกที่ Yes เครื่องก็จะ Restart ก็เสร็จแล้วครับ


ที่มาโดย:http://zerocomputer2009.exteen.c ... -language-and-other

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง