วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

เปลี่ยน Logo Windows ตอน Boot และ Shutdown

เปลี่ยน Logo Windows ตอน Boot และ Shutdown

คุณ สามารถเปลี่ยนรูปภาพโลโก้ Windows ตอน Boot เครื่อง และรูปภาพที่บอกคุณว่า "Please wait while Windows is shutting down" และ "It is now safe to turn off your computer" มาเป็นรูปภาพตามแบบที่คุณต้องการได้ โดยแก้ไข file logow.sys และ logos.sys ซึ่งทั้งสองไฟล์นี้อยู่ใน folder "C:\Windows" หากคุณเบื่อกับโลโก้เดิมๆ และ รูปภาพตอน Shutdown ที่จืดชืด เรามาเปลี่ยนรูปภาพเหล่านี้กันดีไหมครับ เริ่มกันเลย

       1.    จริงๆ แล้วไฟล์เหล่านี้เป็นไฟล์รูปภาพ bitmap มาตรฐานทั่วไปมีนามสกุลเป็น .bmp
logow.sys คือรูป "Please wait while Windows is shutting down"
logos.sys คือรูป "It is now safe to turn off your computer"
2.    คุณสามารถใช้โปรแกรมกราฟิกทั่วๆ ไปเช่น Microsoft Paint, Adobe Photoshop, Paint Shop Pro ฯลฯ แก้ไขรูปภาพเหล่านี้ได้ หรือหากต้องการนำรูปภาพที่เราต้องการมาเปลี่ยนก็ได้เช่นกัน
3.    ไฟล์เหล่านี้เป็น bitmap 256 color มีขนาด 320 x 400 pixel แต่แตกต่างจากไฟล์รูปภาพทั่วไปตรงที่ ไฟล์เหล่านี้ถูกย่อให้อยู่ในอัตราส่วน 4 : 3 เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการให้รูปภาพที่ได้มีขนาดพอดีกับของเดิม ต้องสร้างรูปภาพที่ 534 x 400 pixel ก่อนเมื่อเสร็จแล้วจึงเปลี่ยนขนาดเป็น 320 x 400 pixel
4.    หลังจากการแก้ไข แต่งเติมรูปภาพแล้วก็เปลี่ยนนามสกุลให้เป็น .sys ตามชื่อรูปที่ต้องการจะเปลี่ยน แล้วนำแทนที่ของเดิมใน "C:\Windows" (อย่าลืม Backup ของเก่าเก็บไว้ด้วยนะครับ)
5.    สำหรับ Logo ที่เป็นรูป Windows ตอน Boot เครื่อง ก็สร้างวิธีเดียวกันนี้แหละครับ แต่ไฟล์ที่ได้ให้ตั้งชื่อว่า logo.sys และนำไปเก็บไว้ที่ "C:\"

credit : -------bkkonline.com-------

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง